AN BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG VỀ GIẢM NGHÈO ĐA CHIỀU NĂM 2024

Sáng 12/07/2024, tại hội trường UBND xã An Bình. Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Thoại Sơn phối hợp với UBND xã An Bình tổ chức hội nghị truyền thông về giảm nghèo đa chiều cho trên 60 bà con là hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Thiện Pháp - Phó Trưởng Phòng lao động, thương binh và xã hội huyện Thoại Sơn. ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã tham dự buổi truyền thông.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thoại Sơn đã giới thiệu tổng quan về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Phổ biến, hướng dẫn chi tiết những đối tượng, chính sách được thụ hưởng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững như: chính sách tính dụng và ưu đãi, chính sách hỗ trợ về nhà ở, chính sách hỗ trợ học nghề,.….

Mục đích của hội nghị lần này là nhằm giúp bà con hộ nghèo, cận nghèo hiểu rõ các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thụ hưởng các chính sách, cơ chế giảm nghèo, an sinh xã hội; Từng bước thay đổi “nếp nghĩ”, “cách làm”, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống./.

Thanh Quang, Diễm Hương