AN BÌNH SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Sáng ngày 05/07/2024. Đảng ủy xã An Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 28, khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm sơ kết tình hình thực hiện Nghị Quyết về phát triển kinh tế  - xã hội 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Ông Đỗ Văn Sang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình đã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 24 chỉ tiêu Nghị Quyết Đảng ủy năm 2024, đến nay xã An Bình đã thực hiện vượt 04 chỉ tiêu, đạt 05 chỉ tiêu. Còn lại 15 chỉ tiêu đang thực hiện theo đúng lộ trình. Về kinh tế xã đã sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông Xuân năng suất trung bình 7,5 tấn/ha. Hiện nay xã đang chăm sóc tốt 2.343 ha lúa Hè Thu đang bước vào giai đoạn vào hạt đến chính. Đã xuống giống được 48 ha hoa màu các loại, chuyển đổi được 10 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, đã thả nuôi trên 15,5 ha thủy sản như: cá tra bột, lươn, ba ba,….. Tổng thu ngân sách 06 tháng đầu năm được 4 tỷ 666 triệu đồng, đạt 48,8% so với dự toán. Xã An Bình đã vận động được 538,6 triệu đồng “Quỹ vì người nghèo” để trao tặng quà và cất mới nhà ở cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Kết hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 119 hộ vây số tiền trên 4,7 tỷ đồng làm vốn phát triển sản xuất, …. Trong 6 tháng đầu năm 2024 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã An Bình được giữ vững ổn định, ….. Tại Hội nghị, các đồng chí cũng đã dành nhiều thời gian tháo gỡ một số khó khăn còn tồn động trong 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Ông Đỗ Văn Sang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình đã biểu dương kết quả mà Đảng bộ xã An Bình đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2024. Đồng thời chỉ đạo một số ý kiến như: UBND xã cần quan tâm, bám sát cùng với nông dân sản xuất thắng lợi vụ lúa Hè Thu và chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho công tác sản xuất vụ lúa Thu Đông 2024. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý trật tự xây dựng, chống lấn chiếm bờ sông kênh gạch. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội. Tập trung tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực giáo dục để tạo điều kiện thực hiện đạt chuẩn xã Nông Thôn Mới Kiểu Mẫu trong thời gian tới./.

Thanh Quang