AN BÌNH SƠ KẾT THÁNG 4

Sáng ngày 23/04/2024, Đảng ủy xã An Bình tổ chức hội nghị ban chấp hành (mở rộng) nhằm sơ kết hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 04 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 05 năm 2024. Ông Đỗ Văn Sang  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình. Ông Lâm Hoàng Dữ – Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng khối Vận xã An Bình. Ông Bùi Phước Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Bình và đại diện các ban ngành, các điểm trường, trưởng 4 ấp đã cùng tham dự hội nghị.

Ông Lâm Hoàng Dữ Phó Bí thư Trưởng khối vận phát biểu tại hội nghị

abab

Quang cảnh buổi hội nghị

Trong tháng 04 năm 2024, xã An Bình đã xuống giống được 2.200/2.343ha lúa Hè Thu. Đã chuyển đổi thêm 05 ha đất lúa sang trồng cây ăn trái, nâng tổng diện tích cây ăn trái hiện có của xã lên 80ha. Đã thả nuôi được 15,5ha thủy sản các loại như: cá tra, cá tai tượng, lươn, ba ba,….. Trong tháng, UBND xã An Bình đã phối hợp huyện khảo sát và xây dựng phương án nạo vét các tuyến kênh nội đồng thuộc 5 tiểu vùng. Làm việc với Phòng kinh tế hạ tầng sửa chữa hệ thống đèn Led thuộc 2 tuyến đường với tổng chiều dài 7,4Km. Tổng thu ngân sách được 03 tỷ 89 triệu đồng, đạt 40,2% dự toán. Phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 36 hộ vây vốn với số tiền 01 tỷ 680 triệu đồng,…. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong tháng qua được giữ vũng ổn định,…

Cô Đinh Kim Lài - Hiệu trưởng trường THCS An Bình phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ông Đỗ Văn Sang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Đỗ Văn Sang  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình đã đánh giá cao kết quả của các ban ngành xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo một số ý kiến như: Cán bộ nông nghiệp cần thường xuyên thăm đồng, kiểm tra hệ thống kênh mương nội đồng, kết hợp vận động bà con nông dân tích cực xuống giống dứt điểm và chăm sóc tốt vụ lúa Hè Thu. Ban tài chính xã cần phối hợp với các ấp tăng cường công tác thu các khoảng nhân dân đóng góp; Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng chống các loại dịch bệnh trên người, trên gia súc gia cầm. Lực lượng công an và quân sự xã phối hợp tốt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp lễ 30/4 và 01/05 sắp tới./.

Thanh Quang