AN BÌNH TRAO TẶNG 27 THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

UBND xã An Bình vừa tổ chức trao tặng 27 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ông Đinh Văn Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng khối Vận xã An Bình. ông Nguyễn Hồng Đẳng – Chủ tịch UBMTTQVN xã An Bình. Ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó Chủ tịch UBND xã An Bình. Cùng Ban giám hiệu các điểm trường trên địa bàn xã đã đến dự.

Quang cảnh buổi trao quà

Theo đó, 27 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các điểm trường trên địa bàn xã An Bình mà chưa tham gia BHYT sẽ được tặng thẻ BHYT (có thời hạn 6 tháng), với tổng giá trị 12 triệu 15 ngàn đồng. Đây là nguồn kinh phí do UBND xã An Bình và các hội đoàn thể xã vận động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài xã đóng góp hỗ trợ.

Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

Việc trao tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh. Chương trình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội nhằm giúp đỡ các học sinh vượt khó, nghịch cảnh, nỗ lực học tập và rèn luyện. Từ đó, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính đối gia đình khi ốm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Thanh Quang, Diễm Hương