KHÁNH THÀNH CẦU PHỔ HIỀN 4 (AN BÌNH 2)

​         Sáng ngày 25/11/2022, UBND xã An Bình (huyện Thoại Sơn) tổ chức lễ khánh thành cầu Phổ Hiền 4 (An Bình 2). ông Quách Minh Dũng – Phó Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn. Ông Đỗ Văn Sang – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình. Ông Bùi Phước Hoàng – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Bình. Bà Nguyễn Thị Yến Ngọc – mạnh thường quân TP Hồ Chí Minh. Cùng đại diện các ban ngành và hơn 40 bà con nhân dân xã An Bình đã cùng tham dự lễ khánh thành cầu Phổ Hiền 4.

Sau hơn 3 tháng thi công cầu Phổ Hiền 4 ( An Bình 2) đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cầu được xây dựng kết cấu bê tông cốt thép dày 15 cm. tổng chiều dài cầu là 39m, chiều ngang cầu là 4,5m, trong đó phần xe chạy là 4m. Cầu có 3 nhịp: 12m – 15m – 12m. Cầu có trọng tải thiết kế là 08 tấn. Tổng chi phí xây cầu là 01 tỷ 660 triệu đồng. Trong đó, đại đức Thích Nguyên Quang, đạo Tràng Phổ Hiền kết nối mạnh thường quân thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 700 triệu đồng. phần còn lại do nhân dân trong và ngoài xã An Bình đóng góp.

Cầu Phổ Hiền 4 (An Bình 2) được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh và bà con nhân dân trong và ngoài xã An Bình đi lại thuận tiện hơn, nhất là trong mùa mưa bão. Đồng thời, nối liền các tuyến đường giao thông nông thôn liên ấp, liên xã. Tạo điều kiện thuận lợi chi việc lưu thông, vận chuyển mua bán hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế của người dân địa phương, góp phần hoàn thành các tiêu chí chỉ tiêu, sớm đưa xã An Bình hoàn thành xã Nông Thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Thanh Quang – TT VH, TT, Dl và TT Thoại Sơn